ĐOÀN TRƯỜNG THPT BA TƠ – ĐIỂM SÁNG TRONG THỰC HIỆN MÔ HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2020

Ngày 14/01/2021 Huyện ủy Ba Tơ tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị đã tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng và kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2021, đồng thời sơ kết khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Hồng Minh – UVBTV Tỉnh ủy- Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh- phụ trách địa bàn Ba Tơ.

Tại Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2020, Đoàn trường THPT Ba Tơ đã được Ban thường vụ Huyện ủy Ba Tơ tặng Giấy khen “Tập thể tiêu biểu trong việc thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”; Đồng chí Nguyễn Ánh – Bí thư Đoàn trường được Ban thường vụ Huyện ủy Ba Tơ tặng Giấy khen “Cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”.

Giấy khen của Đoàn trường THPT Ba Tơ

Đoàn trường nhận giấy khen “Tập thể tiêu biểu trong việc thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”

Đồng chí Nguyễn Ánh – Bí thư Đoàn trường nhận giấy khen “Cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”.

Giấy khen Đ/c Nguyễn Ánh

Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ba Tơ đã tổ chức tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, thiết thực, triển khai thực hiện hiệu quả nhiều mô hình trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiêu biểu như: Mô hình “Heo đất đến trường”; ” Phân loại rác thải- thu gom chai nhựa” gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo; Hàng tháng Đoàn trường đã hỗ trợ 04 suất học bổng cho 04 đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và có ý thức vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Đoàn trường cũng đã triển khai tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, phối hợp với nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch; Đoàn trường đã vận động quyên góp, cấp phát cho học sinh hơn 400 chiếc khẩu trang y tế; Chỉ đạo chi đoàn giáo viên pha chế nước sát khuẩn khô phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường và tặng cho 05 trường THCS trên địa bàn huyện hơn 60 lít nước sát khuẩn khô.

Ngoài ra Đoàn trường phối hợp với Công đoàn, Hội chữ thập đỏ của trường và chi đoàn kết nghĩa (chi đoàn Cơ quan Quân sự huyện) vận động quyên góp từ đoàn viên, giáo viên và các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Xuân yêu thương Canh Tý năm 2020”  tại xã Ba Điền, tặng cho học sinh và người dân nghèo xã Ba Điền hơn 30 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm, quần áo, tập vở…; Đồng thời, Đoàn trường đã tổ chức thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng với suất quà trị giá 1.000.000 đồng; Đoàn trường còn phối hợp Hội chữ thập đỏ của trường tổ chức nấu bánh chưng tặng học sinh nghèo dịp tết Nguyên Đán năm 2020.

Với vai trò là Bí thư đoàn trường, đồng chí Nguyễn Ánh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực. Trong năm vừa qua đồng chí Nguyễn Ánh đã có nhiều thành tích nổi bật đã được các cấp công nhận như :

1. Giấy khen đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên theo Quyết định số 98/QĐ – HĐTN ngày 12/01/2020 của BTV Huyện đoàn Ba Tơ.
  2. Chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 theo Quyết định số 105 /QĐ – HĐTN ngày 15/05/2020 của Huyện đoàn Ba Tơ.
  3. Bằng khen đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” tỉnh Quảng Ngãi năm 2020 theo quyết định số 84 – QĐ/TĐTN – VP ngày 09/06/2020 của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.
  4. Giấy khen đã đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020 theo Quyết định số 1118/QĐ-SGDĐT ngày 27/8/2020 của Giám đốc Sở GD ĐT Quảng Ngãi.
  5. Giấy khen Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu Huyện Ba Tơ năm 2020 theo Quyết định số 121 /QĐ – HĐTN ngày 02/10/2020 của Huyện đoàn Ba Tơ.