Hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và Tảo hôn – Hôn nhân cận huyết thống.

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ TẢO HÔN – HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Ngày 15/12/2020, tại Trung tâm Văn hóa và Giáo dục cộng đồng huyện Ba Tơ, trường THPT Ba Tơ phối hợp với Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Sức khỏe sinh sản vị thành niên và tảo hôn – hôn nhân cận huyết thống”. Tham dự buổi tuyên truyền có thầy Ngô Văn Hải – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Ánh – Bí thư đoàn trường; các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và Tổ tư vấn tâm lý học đường. Buổi nói chuyện chuyên đề với sự có tham gia của trên 350 học sinh khối lớp 10.

Về tham dự và báo cáo trong buổi nói chuyện chuyên đề có đồng chí Nguyễn Ngọc Nông – Trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục và Thanh tra, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ngãi.

Hoạt động với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của học sinh về các quy định của pháp luật liên quan đến hôn nhân và gia đình, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Qua hoạt động này giúp cho các đoàn viên, thanh niên nắm được một số kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên từ đó có hành động, thái độ đúng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản để bảo vệ mình và để có hành động đúng cho tương lai sau này.

Trong buổi nói chuyện, tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Ngọc Nông – Trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục và Thanh tra, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo 02 nội dung về Sức khỏe sinh sản vị thành niên và Tảo hôn – hôn nhân cận huyết thống. Nội dung báo cáo gần gũi với đối tượng học sinh nhà trường, báo cáo viên đặt ra những câu hỏi, tình huống thực tế để học sinh giải quyết. Qua đó có những vấn đề mà các bạn học sinh còn thắc mắc được báo cáo viên giải thích cụ thể, tháo gỡ được những điều chưa rõ ràng về sức khỏe sinh sản lứa tuổi của mình.

Buổi hoạt động diễn ra rất sôi nổi. Mở đầu với các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ đoàn trường biểu diễn. Hoạt động trở nên hào hứng hơn khi trong phần giải lao các bạn được lên sân khấu trình bày các ca khúc mà mình yêu thích. Rất nhiều bạn rất tự tin, mạnh dạn thể hiện năng khiếu của mình với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh và thầy cô.

Thầy Ngô Văn Hải – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu mở đầu buổi nói chuyện chuyên đề

Ông Nguyễn Ngọc Nông Trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục – và Thanh tra, chi cục Dân số – Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Ngãi đang tuyên truyền cho học sinh. 

Văn nghệ chào mừng do Đội văn nghệ Đoàn trường biểu diễn.

Học sinh tham gia buổi nói chuyện chuyên đề Sức khỏe sinh sản vị thành niên và Tảo hôn – Hôn nhân cận huyết thống.